CÁC CÁCH HỮU DỤNG ĐỂ VỆ SINH VÒNG BI (BẠC ĐẠN)

ICV World JSC 06/01/2021
cac-cach-huu-dung-de-ve-sinh-vong-bi-bac-dan

Tất cả các Vòng bi (Bạc đạn) trước khi đến tay người tiêu dùng đều đã được làm sạch 100%. Tại các nhà máy sản xuất, Vòng bi (Bạc đạn) sẽ được làm sạch bằng các máy móc chuyên dụng, có thể làm sạch được các hạt bụi kích thước nhỏ hơn 5mc, tức là nhỏ hơn gấp 20 lần so với kích cỡ mắt thường có thể quan sát được.

Trong quá trình sử dụng lâu dài, Vòng bi (Bạc đạn) vì nhiều lý do sẽ bị nhiễm bẩn. Khi đó, cách khắc phục thông dụng và hiệu quả nhất là thay dầu mỡ cho Vòng bi (Bạc đạn). Tuy nhiên, nếu không biết cách làm sạch trước khi thay dầu mỡ, Vòng bi (Bạc đạn) sẽ không những không sạch mà còn bẩn hơn. Việc vòng bi nhiễm bẩn là nguyên nhân trực tiếp dẫn đến việc rút ngắn tuổi thọ Vòng bi (Bạc đạn).

Vậy làm cách nào để làm sạch Vòng bi (Bạc đạn) đúng cách?

Trước khi thay dầu mỡ, chúng ta nên dùng dầu nóng để rửa Vòng bi (Bạc đạn) nhằm loại bỏ các bụi bẩn, mạt cát phát sinh trong quá trình sử dụng. Đối với loại Vòng bi (Bạc đạn) có kích thước lớn, bạn có thể dùng dung dịch kiềm mạnh để phun rửa trong lúc trục đang quay để đạt hiệu quả cao hơn.

  • Có thể sử dụng Flo để tẩy rửa
  • Sử dụng Hydrocacbon để tiến hành bôi trơn sẽ tốt cho việc chuyển động của Vòng bi (Bạc đạn)
  • Sử dụng dung môi không có dầu để tẩy rửa để không làm hư tổn đến Vòng bi (Bạc đạn).

Chú ý: Nếu sử dụng cách vệ sinh này với vòng bi có vòng cách nhựa (sợi polyamide) thì có thể làm hư hỏng sớm Vòng bi (Bạc đạn).

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN