CÁC LOẠI TẢI TRỌNG CỦA VÒNG BI (BẠC ĐẠN)

ICV World JSC 29/12/2020
cac-loai-tai-trong-cua-vong-bi-bac-dan

Vòng bi (Bạc đạn) có nhiều loại tải trọng dùng để tính toán tuổi thọ cũng như cân nhắc dự phòng các hỏng hóc xảy ra. Cùng ICV World tìm hiểu về từng loại tải trọng.

1. Khả năng tải trọng di động

Khả năng tải trọng di động là loại tải trọng bền bỉ với mọi kích thước đối với bề mặt tải trọng của Vòng bi (Bạc đạn). 90% một Vòng bi (Bạc đạn) sẽ hoạt động với chu kì được định sẵn mà không có hao mòn.

Thông thường, khả năng tải trọng di động có thể dựa trên một chu kì tuổi thọ khoảng 50km hoặc 100km. Việc chú ý đến khoảng cách sử dụng tối đa của Vòng bi (Bạc đạn) là rất quan trọng.

2. Khả năng tải trọng tĩnh

Khả năng tải trọng tĩnh được định nghĩa là loại tải trọng hoặc chuyển động ở đó sự biến dạng xảy ra sớm lên bi lăn và đường ray tương đương 0.0001 lần đường kính bi lăn. Sự biến dạng này có thể gây ra bởi tải trọng quá lớn hoặc bởi sự va chạm. Sự biến dạng của bề mặt Vòng bi (Bạc đạn) ảnh hưởng đến quá trình vận hành và tuổi thọ của nó.

Mức tải trọng tĩnh an toàn được khuyến nghị phụ thuộc vào loại ứng dụng, hoặc mức độ dao động, va chạm:

                                                   S0 = C0/ F0max

Trong đó: S0 là mức độ an toàn của tải trọng tĩnh

                 C0 là khả năng tải trọng tĩnh

                 F0max là tải trọng tối đa

3. Khả năng tải trọng tương đương 

Rất hiếm có một ứng dụng nào sinh ra một loại tải trọng chỉ về một hướng cho toàn bộ quãng đường vận hành. Khi mà các loại tải trọng khác nhau chạm trán, hoặc nhiều tải trọng cùng lúc, tính toán tuổi thọ của Vòng bi (Bạc đạn) được dựa trên một loại tải trọng là tải trọng tương đương. Tải trọng tương đương là một loại giá trị đơn, tạo ra một tuổi thọ mong đợi tương đương với tuổi thọ thực từ tất cả các điều kiện của ứng dụng kết hợp lại. Đơn giản mà nói, tất cả nhiều tải trọng, trực tiếp, và thời gian đều quy đổi về một tải trọng vuông góc với Vòng bi (Bạc đạn).

Tải trọng tĩnh tương đương xem xét đến tất cả tải trọng tĩnh từ mọi hướng, cũng như là các chuyển động tĩnh. Kể từ khi tải trọng di động được áp dụng, tải trọng di động tương đương xét đến không chỉ nhiều tải trọng khác nhau, mà còn là thời gian và khoảng cách của từng loại.

Một vài loại Vòng bi (Bạc đạn) duy trì các tỉ lệ tải trọng giống nhau, mặc cho chiều hướng của tải trọng ra sao (từ dưới lên, từ trên xuống hay xung quanh), trong khi một vài loại khác có các tỉ lệ tải trọng theo chiều từ trên xuống dưới hơn là từ dưới lên trên.

4. Khả năng tải trọng tối thiểu

Vòng bi (Bạc đạn) vốn được sử dụng để làm giảm ma sát trong máy móc, loại bỏ tối đa ma sát trượt khỏi hệ thống bằng cách sử dụng ma sát lăn để thay thế với hệ số ma sát thấp hơn nhiều. Tuy nhiên, dù Vòng bi (Bạc đạn) có nỗ lực để giảm tổng số ma sát trong hệ thống, thì bản thân những yếu tố lăn trong Vòng bi (Bạc đạn) vẫn yêu cầu một lượng ma sát nhất định để lăn hơn là trượt. Ma sát bên trong này được tạo ra bởi việc áp dụng tải trọng tối thiểu lên Vòng bi (Bạc đạn). Loại tải trọng này hoặc có thể được sinh ra bên trong với tải trọng đặt trước, hoặc được sinh ra bởi tải trọng hướng trục.

Nếu không có tải trọng tối thiểu, tuổi thọ của Vòng bi (Bạc đạn) sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Sự trượt giữa các yếu tố lăn và rãnh lăn có thể phá vỡ lớp bôi trơn làm Vòng bi (Bạc đạn) dễ bị nhiễm bẩn. Những vết bẩn này không chỉ tổn hại bề mặt lăn, mà còn gây ra sự gia nhiệt.

Tải trọng tối thiểu là yêu cầu bắt buộc sinh ra sức kéo trong rãnh lăn, truyền cho những yếu tố lăn để chắc chắn Vòng bi (Bạc đạn) có hoạt động phù hợp. Tuy nhiên, nếu tải trọng tối thiểu không thích hợp thì sẽ không tạo được sức kéo trong rãnh lăn, hậu quả sẽ không tận dụng được lợi ích của tải trọng tối thiểu.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN