NÂNG CAO TUỔI THỌ GỐI ĐỠ CÔNG NGHIỆP ASAHI

ICV World JSC 13/01/2021
nang-cao-tuoi-tho-goi-do-cong-nghiep-asahi

Asahi là thương hiệu lâu đời đến từ đất nước mặt trời mọc Nhật Bản. Sản phẩm nổi bật và chủ đạo của thương hiệu này chính là Gối đỡ công nghiệp. Nhờ công nghệ độc đáo và kỹ thuật đặc biệt, các sản phẩm gối đỡ Asahi hiện nay đang dẫn đầu thị trường, luôn mang đến cho khách hàng hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng lâu bền. Vậy làm cách nào để kéo dài tuổi thọ của Gối đỡ? Hãy cùng ICV tìm hiểu về cách bảo dưỡng đúng cách nhé!

1. Các loại gối đỡ Asahi thông dụng trên thị trường

  • Gối đỡ hình omega: là hình dạng điển hình của gối đỡ công nghiệp, được làm bằng hợp kim chịu lực như gang khá bền, khó nứt nếu bị va đập mạnh, có tính dẻo nên có thể giãn nỡ thích hợp với nhiệt độ môi trường, phù hợp nhiều cấu tạo máy
  • Gối đỡ hai nửa, gối đỡ vòng bi hình vuông 4 bulong: vẫn được cấu tạo như loại gối đỡ omega, chỉ khác về kiểu dáng và nơi đặt để kết hợp với Vòng bi (Bạc đạn)
  • Gối đỡ hình T: mạ ngoài bằng vật liệu chống ăn mòn nên hạn chế việc oxi hóa với môi trường xung quanh.

2. Các cách nâng cao hiệu suất sử dụng gối đỡ

  • Sử dụng gối đỡ đúng với mục đích và loại Vòng bi (Bạc đạn): Đúng như tên gọi của mình, gối đỡ công nghiệp là bộ phận giúp vòng bi được “đỡ” chắc chắn, tạo điều kiện cho việc thực hiện các vòng quay tốc độ. Do đó, cần phải lựa chọn gối đỡ phù hợp với Vòng bi (Bạc đạn) và máy móc mới có thể giúp dây chuyển sản xuất vận hành lâu dài

  • Tra dầu thường xuyên sau thời gian hoạt động định kì: Vì nằm ở vị trí khó tiếp cận nên người tiêu dùng thường hay bỏ quên. Cần tra dầu định kỳ để gối đỡ có thể phát huy được sự linh hoạt và hiệu quả giúp máy móc hoạt động trơn tru, không bị hư hao và tăng tuổi thọ của máy.
  • Thường xuyên vệ sinh máy móc và gối đỡ: Máy móc sau một thời gian sử dụng sẽ bị nhiễm bụi bẩn. Khi vệ sinh máy móc, cần chú ý không tác động lực mạnh gây biến dạng gối đỡ.

Bảo dưỡng gối đỡ Asahi là một quá trình cần thiết, không chỉ nên thực hiện một lần mà phải làm định kì để giúp quá trình vận hành máy móc trơn tru, tăng tuổi thọ sử dụng, tiết kiệm chi phí sửa chữa, thay mới.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN