RA MẮT THƯƠNG HIỆU SKF COOPER

ICV World JSC 07/12/2020
ra-mat-thuong-hieu-skf-cooper

Thương hiệu Cooper Roller Bearings thuộc sở hữu của Tập đoàn SKF sắp tới sẽ được bán ra trên thị trường với tên gọi “SKF Cooper Split Bearings”.

Năm 2013, SKF thu mua lại Công ty Cooper Roller Bearings từ Tập đoàn Kaydon (Mỹ). Trải qua một thời gian sáp nhập, SKF quyết định tất cả nhóm sản phẩm thuộc Cooper Roller Bearings sẽ có tên gọi mới là “SKF Cooper Split Bearings” kể từ ngày 15 tháng 01 năm 2018.

Danh mục các sản phẩm SKF Cooper sẽ tiếp tục bổ trợ cho giải pháp ngày càng hoàn chỉnh do SKF đưa ra trong lĩnh vực hàng hải, khai thác khoáng sản, xây dựng và năng lượng. Ngoài việc thay đổi tên thương hiệu, các kênh tiếp thị sản phẩm SKF Cooper, bao gồm phản hồi các thắc mắc của khách hàng, cung cấp sản phẩm và hỗ trợ sau bán hàng, sẽ được xử lý trên toàn cầu thông qua các cửa hàng bán hàng SKF địa phương trong tương lai.

Vòng bi lăn tách rời SKF Cooper có thể được lắp, tháo và kiểm tra mà không cần phải tháo dỡ các thiết bị liên quan, giảm thiểu thời gian bảo trì và ngừng hoạt động, bao gồm ổ lăn hình trụ chia đôi và ổ lăn hình côn 2 dãy chia đôi có khả năng chịu tải dọc trục theo cả hai hướng. Cả hai loại đều được đặt trong vỏ xoay đặc biệt, phù hợp để lắp vào gối đỡ có bệ hoặc mặt bích.

Vỏ xoay có bề mặt hình cầu phù hợp với bộ phận lắp đặt hơn bề mặt dạng hình tròn hay nút cắm; dù xuất hiện bất kỳ sự sai lệch trục nào có xu hướng di chuyển vỏ, vành chặn và ổ bi thì vành chặn cũng đều luôn song song với trục. Cấu hình này cho phép duy trì dung sai cực thấp giữa vỏ và trục, mang lại hiệu quả làm kín được công nhận là tốt nhất trong ngành công nghiệp ổ trục chống ma sát.

Ngoài điểm chung về tính đa dạng sản phẩm và danh tiếng kỹ thuật xuất sắc, Cooper và SKF còn có một điểm chung khác: năm 1907 là một năm đặc biệt quan trọng trong lịch sử phát triển của họ. 1907 là năm mà người sáng lập Cooper, Thomas Cooper đã được cấp bằng sáng chế cho vòng bi phần tử lăn tách rời đầu tiên trên thế giới. Cũng trong năm đó, Sven Wingquist đã phát minh ra vòng bi tự căn chỉnh đầu tiên và thành lập công ty Svenska Kullagerfabriken - ngày nay là SKF.